เกรียนแอดวานซ์ = กาก?

posted on 01 Dec 2009 21:59 by vinsent

 เกรียนขั้นแอดวานซ์ = กาก~

วันนี้ไปเจอบล็อคแก๊งที่พูดถึงหนังเรื่องนิวมูน ไม่ใช่พูดถึงสินะ เรียกว่าด่าเละเลยกมากกว่า

แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เขาด่านิวมูนหรอก ประเด็นก็คือ คำพูดที่เขาเลือกใช้ และการพูดพาดพิงแบบเหมารวมถึงตัวหนัง หนังสือ และบรรดา FC ของ TWILIGHT SAGA นั่นต่างหากเล่า ที่ทำให้เราซึ่งปกติจะเฉยๆ นิ่งๆ ไม่เคยยุ่งกับใคร หรือหาเรื่องใครก่อนต้องออกไปคอมเมนท์ถึงประเด็นนี้ และเกิดเอนทรี่(แรก) อย่างเรื่องเกรียน/กาก ขึ้นมา จริงๆ ไม่น่าเอามาเขียนนะ เรื่องมันไม่ดีเท่าไร แต่ก็นะ ถือว่าเรามาขอระบายออกแก้เครียดก็แล้วกันเนอะ ^^

เรื่องของเรื่องก็คือ คุณ จขบ. ดังกล่าวเขาด่าสาดเสียเทเสียตัวหนัง แล้วลามไปถึงหนังสือ (เขาออกตัวแล้วนะว่าไม่ได้อ่านหนังสือ และไม่ได้ดูหนังภาคแรกมา) อันนี้โอเค เราพอเข้าใจ และเราเองก็เห็นด้วยที่เขาพูดถึงตัวละครของเบลล่า และแก่นของหนังที่เขาบอกว่าเขาไม่ได้อะไรกลับมาเลยจากการไปดูหนังนิวมูน เพราะเราเองที่ถือว่าตัวเองก็เป็น FC คนหนึ่งของซีรีย์เรื่องนี้ ก็รู้สึกขัดข้องใจในตอนที่อ่านหนังสือเล่ม 2 (นิวมูน) และเล่ม 3 อยู่เหมือนกัน เพราะเบลล่า (นางเอก) เธอออกแนวทำอะไรไม่ถูก เพราะเธอรักเอ็ดเวิร์ด (พระเอก) แต่เธอเองก็ไม่อยากทำร้ายจิตใจเจคอบ (เจ้าหมากล้ามโต) ด้วยเช่นกัน เรื่องมันก็เลยดำเนินไปแบบ อึดอัด จัดใจทีมเอ็ด แบบเราค่อนข้างมาก แต่ประเด็นของหนังสือเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความรักสามเส้าของพวกเขาสามคนเพียงเท่านั้น ยังมีการดำเนินเรื่อง การทำสงคราม ความรักและมิตรภาพของครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งอันนี้ต้องยอมรับคำด่าเลยว่า หนังนิวมูนสื่อออกมาไม่ครบถ้วน ทำให้คนที่ไม่ได้อ่านหนังสือ แต่ไปดูนิวมูนแล้วรู้สึกมันไร้สาระ ไม่มีประเด็น ไม่ได้ข้อคิด อันนั้นเราน้อมรับเลย เราเองก็รู้สึกแบบนั้นเช่นเดียวกัน (แต่บังเอิญว่าเราอ่านหนังสือมาไงล่ะ เราถึงได้ไม่วิจารณ์และด่าหนังลามปามไปถึงหนังสื่อไปถึงแม้กระทั่งคนเขียนสาดเสียเทเสียเหมือนจขบ. ดังกล่าวซะขนาดนั้น)

เรื่องเป็นแบบนี้ คงพอจะเดากันได้ใช่ไหมคะ แน่นอนหละว่า บรรดา FC ของ TW SAGA ก็เลยออกมารุม คุณ จขบ. ซะเละเทะ แน่นอนว่ามีคำหยาบคายด้วย ซึ่งเราเองก็คาดไว้อยู่แล้ว และไม่เห็นด้วยหรอกที่บรรดา FC ไปใช้คำพูดรุนแรงขนาดนั้น แต่สิ่งที่ทำให้เกิดประเด็นร้อนแรงต่อมาก็คือว่า คุณ จขบ. เธอเองก็แรงตอบกลับไป แถมยังมีผู้สนับสนุนเป็น 2 หนุ่ม(แท้หรือเทียมอันนี้ไม่รู้) คอยเป็นกำลังเสริม และในตอนหลังๆ ก็ลุกขึ้นมาเป็นกองหน้าเสียเองอีกด้วย และคำพูดที่ใช้ก็นะ เหลือที่จะกล่าวได้อีก สุดๆ จริงๆ เราเองก็เป็นหนึ่งใน FC ที่เข้าไปคอมเมนท์ แต่เราแยกแยะประเด็นไว้ชัดเจน ก็ยังไม่วายโดน จขบ. และท่านผู้สนับสนุนเข้ามาด่าสาดเสียเทเสียได้อีก พอเราตอบกลับแล้วเริ่มหาข้อโต้แย้งไม่ได้ก็เริ่มแถไปเรื่องอื่น เริ่มหลงประเด็นกันไป และเราเองก็ผิดเช่นกันที่ไปต่อปากต่อคำ ต่อความยาวสาวความยืดกับพวกเขา (อันนี้ยอมรับผิดเลย อารมณ์+ความมันส์พาไปจริงๆ) 

 แต่ประเด็น(อีกแล้ว) ก็คือพวกเขาเหล่านั้น(ท่านผู้สนับสนุน จขบ.) เรียกเหล่า FC ที่เข้ามาคอมเมนท์ว่าเป็นเด็กติ่งหู เด็กเกรียน รวมไปถึงเหมารวมว่าบรรดา FC ของ TW เป็นเด็กติ่ง เด็กเกรียนกันไปหมด (ซึ่งหนึ่งในนั้นเขาก็เหมารวมว่าเราเป็นเด็กติ่งเข้าไปด้วย) ซึ่งเราเองก็ไม่ได้เข้าข้างเด็กติ่งนะ เพราะเราเองก็เอือมกับเด็กติ่งมาพอสมควรแล้ว (คนละกรณีนะคะ บังเอิญเราเป็น FC ของวงชินฮวา แล้วจะมี FC ของศิลปินอื่นๆ ชอบลากกรณีของชินฮวาไปเอี่ยวด้วยตลอด เลยออกแนวเข้าใจอยู่ว่าเด็กติ่งมันน่ารำคาญขนาดไหน) แต่สิ่งที่เราเห็นและสัมผัสได้ก็คือ คนที่ไปเรียกเด็กหรือ FC ของ TW ว่าเกรียน ว่าติ่ง นั่นแหละ ที่ทำตัว+ใช้คำพูดคำจาได้ไพร่ สกุล ติ่ง และเกรียนได้ ยิ่งว่าเด็กติ่งที่เขากล่าวหาเสียอีก แบบนี้แล้วเราควรเรียกบุคคลเหล่านั้นว่าอย่างไรดีล่ะ กาก(เดนของสังคมออนไลน์)ใช่หรือเปล่า??

ปล. สำหรับคนที่อยากรู้ว่าบล็อคดังกล่าวเป็นเช่นไร ถ้าอยากสัมผัส เชิญได้นะคะ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=noon0072&month=11-2009&group=1&date=27&gblog=19 สาวที่ไร้ซึ่งสมองและหัวใจ---(ด่าล้วนๆ รับไม่ได้ไม่ต้องเข้ามา) โคตรสปอยล์-- และเราตัวผู้เขียนเองใช้ชื่อว่า Eric Mun ค่ะ

 

Comment

Comment:

Tweet

อ่า ติ่งนี่เอง

ผมว่ามันก็เป็นความลงตัวแล้วล่ะครับ
เพราะ 3ร้อยกว่าหน้ามาหน้าละหนึ่งนาที เพื่อความแน่นอย่างหนังสือเนี่ย
มันก็ยังไงอยู่นา sad smile

#2 By ปลาวาฬ on 2009-12-01 23:01

ก็อย่างว่านะ
ถ้าใครที่มาดูแต่ภาค2อย่างเดียว ไม่รู้เรื่องจริงๆน่ะแหละ - -
อย่างน้อยต้องดูภาคหนึ่งมาก่่อน แต่ถ้าอ่านหนังสือมาด้วยแล้วก็ยิ่งดีเลย

คนเราก็นะ ก็ไม่ควรไปว่าถึงคนเขียนหนังสือเลยน่ะแหละ
ถ้าจะว่าก็เพียงแค่ตัวหนังนิวมูนก็พอแล้วล่่ะ
คุณแอดวานซ์คนนั้นเค้าก็ เกิน ไป๊sad smile

#1 By ZEVILLIA on 2009-12-01 22:47